เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยงอยู่ในทุกการตัดสินใจ แต่นักลงทุนทั่วโลกต่างยอมรับว่า “ทองคำ” ถือเป็นสินทรัพย์ที่สามารถบริหารความเสี่ยงได้ และหากมีเครื่องมือที่ช่วยให้การซื้อขายมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว นักลงทุนก็สามารถสร้างผลตอบแทนที่ต้องการได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ การเลือกใช้เครื่องมือและการลงทุนทองคำเองก็สามารถทำผ่านโทรศัพท์มือถือได้แล้ว อย่าง ‘แอปลงทุนทองคำ’ และ ‘แอปออมทอง’ ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้นักลงทุนวางแผนการลงทุนได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้นักลงทุนสามารถจัดการ และบริหารความเสี่ยงได้จากราคาซื้อขายที่อัปเดตแบบ REAL TIME พร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “ออม NOW” ที่สามารถออมทองและลดขนาดเงินลงทุนให้เหมาะสมเพื่อตอบโจทย์วัยรุ่นและวัยเพิ่งเริ่มทำงานได้

ทำไมถึงควรลงทุนทองคำผ่านแอปลงทุนทองคำ?

โดยส่วนใหญ่แล้ว นักลงทุนสามารถซื้อขายทองคำได้หลากหลายวิธีตั้งแต่การเดินไปซื้อทองคำที่ร้านทอง การซื้อขายทองคำเพื่อการลงทุนผ่านคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงการซื้อขายทองคำผ่านโบรกเกอร์ และการซื้อขายผ่านทางโทรศัพท์ 

แต่อย่างไรก็ดี การซื้อขายทองคำด้วยวิธีเดิม ๆ อาจสร้างความไม่สะดวกให้กับนักลงทุนในหลาย ๆ ด้าน เช่น นักลงทุนหลาย ๆ คนอาจรอให้ราคาทองคำอัปเดตจนพลาดโอกาสทำกำไร หรือในขณะที่นักลงทุนบางคนอาจวางแผนการลงทุนไม่ทัน เพราะไม่มีเครื่องมือและตารางราคาที่แม่นยำเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างสะดวก หรือในบางครั้ง นักลงทุนที่ฝากโบรกเกอร์ลงทุนเองก็มักประสบปัญหาในการซื้อขายช่วงกลางคืน เนื่องจากโบรกเกอร์จะโทรศัพท์มาเพื่อคอนเฟิร์มในการซื้อขายทองคำเพื่อทำกำไรให้ทันเวลา เป็นต้น 

ดังนั้น เพื่อลดปัญหาความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นได้ในขณะลงทุน พร้อมช่วยให้นักลงทุนได้วางแผนและบริหารความเสี่ยงของการลงทุนด้วยตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แอปซื้อขายทองคำ และแอปออมทองเป็น 2 แอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์แตกต่างกัน ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยตอบสนองความต้องการด้านการลงทุนทองคำได้

โดยแอปออมทองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถใช้เพื่อการลงทุนทองคำ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเงินก้อนใหญ่มาซื้อทองคำเก็บทีละแท่ง ซึ่งในแอปนั้นจะให้บริการคล้ายคลึงกับการออมทองทั่วไป ที่ผู้ใช้สามารถเลือกทยอยสะสมเก็บซื้อทองได้ทีละนิดเพื่อค่อย ๆ สร้างผลตอบแทนตามราคาทองในอนาคตได้ ซึ่งนักลงทุนสามารถลงทุนผ่านแอปออมทองโดยใช้เงินเริ่มต้นที่ไม่สูงมากนัก ตามเงื่อนไขที่ผู้ให้บริการแต่ละเจ้ากำหนด ซึ่งสำหรับแอปออมทอง ออม NOW ของฮั่วเซ่งเฮงนั้นจะให้บริการออมทองในราคาเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท และนักลงทุนถอนเป็นทองคำแท่งได้ หรือขายเพื่อสร้างผลตอบแทนและรับเงินโอนกลับทันทีเมื่อได้เงินตามราคาทองตามช่วงเวลานั้น ๆ

และนอกเหนือจากแอปออมทองแล้ว นักลงทุนยังสามารถเลือกลงทุนผ่านแอปซื้อขายทองคำเพิ่มเติมได้เช่นกัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยอัปเดตราคาซื้อขายทองคำให้นักลงทุนได้พิจารณาแบบ REAL TIME พร้อมมีเครื่องมือช่วยวิเคราะห์การลงทุนเท่านั้น แต่การใช้แอปซื้อขายทองคำยังมาพร้อมกับการแจ้งเตือนเพื่อให้นักลงทุนไม่พลาดทุกการตัดสินใจ อีกทั้งการใช้แอปเทรดทองบนโทรศัพท์มือถือยังช่วยให้นักลงทุนสามารถลงทุนและสร้างผลตอบแทนได้ ‘ทุกที่ ทุกเวลา’ ไม่ต้องรอเปิดคอมพิวเตอร์ หรือหาโบรกเกอร์มาเพื่อลงทุนแทนอีกต่อไป

วิธีการเลือกแอปเทรดทองและแอปออมทองอย่างปลอดภัย

แต่ถึงแอปซื้อขายทองคำและแอปออมทองจะมีประโยชน์ และตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนได้มากเพียงใด แต่นักลงทุนเองก็ควรเลือกแอปลงทุนทองคำอย่างระมัดระวังเพื่อสร้างความปลอดภัยให้การลงทุนเช่นเดียวกัน โดยนักลงทุนสามารถพิจารณาเลือกแอปพลิเคชันลงทุนทองคำได้ดังนี้

1. พิจารณาความน่าเชื่อถือของผู้จัดทำแอปพลิเคชัน

นักลงทุนควรตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้จัดทำแอปพลิเคชันให้ดี เช่น หากผู้จัดทำแอปเทรดทองคำเป็นร้านทอง นักลงทุนก็ควรเข้าไปตรวจสอบความน่าเชื่อถือ ประวัติการซื้อขายของทางร้าน ตลอดจนใบอนุญาตซื้อขายทองคำ และใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (ส.ค.บ.) อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

2. ศึกษาระบบความปลอดภัยของแอปพลิเคชัน

ก่อนตัดสินใจลงทุน นักลงทุนควรพิจารณาถึงความปลอดภัยบนแอปลงทุนทองคำที่สนใจ เช่น ระบบตรวจสอบ ระบบยืนยันตัวตน ตลอดจนระบบการดำเนินการผ่านในแอปพลิเคชันหากโทรศัพท์เกิดสูญหาย เป็นต้น

3. เทียบราคาในแอปพลิเคชันกับตารางราคาทองคำจริง

และเพื่อให้นักลงทุนได้ลงทุนในสนามทองคำอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด นักลงทุนควรตรวจสอบด้วยว่า ราคาซื้อขายที่แสดงในแอปพลิเคชันนั้นตรงกับราคาทองคำจริงหรือไม่ เพราะมิเช่นนั้น นักลงทุนอาจพลาดโอกาสขายและซื้อทองผ่านแอปในราคาที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง

4. ศึกษาเงื่อนไขของการซื้อขายทองคำก่อนตัดสินใจลงทุน

นอกจากเงื่อนไขการรับทองคำจริงจากการลงทุนแล้ว อีกสิ่งที่นักลงทุนต้องพิจารณาให้ละเอียดก็คือเงื่อนไขการซื้อขายทองในแอปพลิเคชันเอง อาทิ แอปลงทุนทองคำที่สนใจนั้นเป็นแอปซื้อขายทองคำที่ไม่ต้องวางหลักประกันหรือไม่ หรือหากต้องใช้หลักประกันก่อนลงทุน ทางผู้จัดทำแอปพลิเคชันมีเงื่อนไขใดในการลงทุนบ้าง เป็นต้น

ลงทุนทองคำตามสไตล์ผ่านแอปลงทุนทองคำ GOLD NOW และ ออม NOW

แอปลงทุนทองคำ GOLD NOW จากฮั่วเซ่งเฮงพร้อมมอบความสะดวกสบายให้นักลงทุนทุกคนก้าวเข้าสู่สนามลงทุนทองอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการอัปเดตราคาซื้อขายแบบ REAL TIME ที่จะช่วยให้นักลงทุนขายและซื้อทองผ่านแอปได้อย่างสะดวก ทุกที่ ทุกเวลาบนโทรศัพท์มือถือ นักลงทุนสามารถใช้แอปซื้อขายทองคำได้โดยไม่ต้องวางหลักประกัน สามารถรับทองคำแท่งได้จริง อีกทั้งตัวแอปพลิเคชันยังมาพร้อมเครื่องมือและบทวิเคราะห์เพื่อช่วยให้นักลงทุนวางแผนและบริหารความเสี่ยงได้ดียิ่งขึ้น มั่นใจในความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยด้วยประสบการณ์ในวงการทองคำมานานกว่า 70 ปี

และเพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้ครอบคลุมมากที่สุด ฮั่วเซ่งเฮงยังมาพร้อมกับแอปออมทองอย่าง ออม NOW ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้นักลงทุนเข้าถึงการลงทุนทองคำได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม ในต้นทุนที่น้อยกว่า โดยเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท ก็สามารถลงทุนทองคำได้ทันที ซึ่งภายในแอปจะมาพร้อมกับฟีเจอร์เลือกจำนวนทองคำที่ต้องการซื้อขาย พร้อมตั้งราคาซื้อขายทองคำอัตโนมัติตามราคาทองจริง ดังนั้น นักลงทุนจึงสามารถควบคุมต้นทุน เพิ่มวินัยในการออม และบริหารความเสี่ยงในการลงทุนได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังได้รับผลตอบแทนเป็นเงินเต็มจำนวนแบบ REAL TIME ทันที โดยนักลงทุนสามารถสมัครใช้แอปออมทอง ออม NOW ได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องมาที่สาขาบนแอปซื้อขายทองคำ GOLD NOW ตลอดเวลาทำการ ดังนี้

 • วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 06:00 น. – 02:00 น.

 • วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09:30 น. – 17:30 น. 

คำถามที่พบบ่อย

แอปพลิเคชัน เพื่อการลงทุนในทองคำ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ ง่ายดายเพียงปลายนิ้ว ประกอบไปด้วยจุดด่นที่น่าสนใจมากมาย อันได้แก่
 • สามารถสมัครเพื่อเปิดบัญชีเพื่อลงทุนซื้อ-ขาย / ออม ทองคำแท่ง 96.5% ได้ทุกที่
 • GOLD NOW เริ่มต้นซื้อขายที่น้ำหนัก 5 บาททองคำ หรือออม NOW เริ่มต้นที่ 1,000 บาท
 • สมัครสมาชิกด้วย Face Recognition (การสแกนใบหน้า) ไม่ต้องใช้เอกสาร หรือเดินทางมาที่สาขา
 • บริการซื้อ-ขาย / ออม วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 06.00 น. – 02.00 น.  และ
  วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 09.30 น. – 17.30 น. 
 • เชื่อมโยงธุรกรรมซื้อ-ขาย / ออม ทองคำกับบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY, ธนาคารกสิกรไทยผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS
  และธนาคารกรุงเทพผ่านแอปพลิเคชัน BualuangM
 • สามารถชำระเงินในการซื้อ พร้อมกับรับทองคำเข้าในระบบทันที และรับเงินจากการขายทองคำแบบเต็มจำนวนทันทีที่มีธุรกรรม ไม่พลาดโอกาสในการทำกำไรในทุกรอบเวลา
 • ไม่ต้องวางหลักประกันในการซื้อ-ขาย
 • รับทองคำแท่งได้ที่ฮั่วเซ่งเฮงทุกสาขา ตามเวลาให้บริการของแต่ละสาขา
ดาวน์โหลดได้ที่ คลิกเลย
ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจาก GOLD NOW ที่ให้คุณเริ่มต้นออมทองที่ 1,000 บาท จัดการพอร์ตของคุณได้ดั่งใจ เลือกรายการที่ต้องการขายหรือถอนทองคำได้ตามต้องการ
หลังจากดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น GOLD NOW เรียบร้อยแล้ว
 • เลือก “ลงทะเบียนเข้าใช้งาน”
 • ระบุอีเมล เพื่อรับ OTP ยืนยันการสมัคร
 • ถ่ายภาพบัตรประชาชน
 • ถ่ายภาพหน้าตรง
 • ระบุข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน
 • ตั้งค่ารหัส Pin Code
 • ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไข
หรือดูขั้นตอนการสมัคร+ผูกบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ : https://www.youtube.com/watch?v=xtQ5xy4Yv0M
ขั้นตอนการผูกบัญชีธนาคารกสิกรไทย : https://www.youtube.com/watch?v=XDczAkCgZPA&list=PLI0hdY7hNsQWQ0Dk-SJDPIftqrS1j–hq&index=19
ขั้นตอนการผูกบัญชีธนาคารกรุงเทพ : https://www.youtube.com/watch?v=MquafTQn0nU
ในกรณีที่ท่านผูกบัญชีเงินฝากธนาคารประเภทกระแสรายวันเพื่อตัดอัตโนมัติ ท่านควรตรวจสอบข้อมูลบัญชีของท่านก่อนเริ่มซื้อ-ขาย-ออมทอง ตามที่ตกลงไว้กับทางธนาคาร ซึ่งการใช้บัญชีเงินฝากประเภทกระแสรายวันเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด หากมีข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารที่ท่านเปิดบัญชีไว้
กรณีไม่สามารถถ่ายบัตรประชาชน หรือ สแกนใบหน้าได้ ขั้นตอนการแก้ไขดังนี้
 • ตรวจสอบ Version ของมือถือของท่าน iOS ต้องเป็น Version 11 ขึ้นไป / Android ต้องเป็น Version 6 ขึ้นไป
 • ลูกค้าต้องกด “ยินยอม” ให้ Application GOLD NOW เข้าถึงกล้องก่อน
[Android] ไปที่เมนู Setting (การตั้งค่า) -> Application (แอปพลิเคชัน) -> GOLD NOW -> Permission -> Camera -> เลือกเป็น “Allow”
[iOS] ไปที่เมนู Setting (การตั้งค่า) -> GOLD NOW -> เปิดอนุญาตใช้กล้อง
.
.
– กรณีถ่ายบัตรประชาชนไม่ผ่าน
 • วางบัตรประชาชนให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนด
 • อยู่ในจุดที่มีแสงสว่างมากเพียงพอ เพื่อให้เห็นภาพบัตรประชาชนชัดเจน (ระวังแสงสะท้อนปิดบังข้อมูล)
 • หากบัตรประชาชนของท่านไม่มีวันหมดอายุ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทาง
  Line: @HSHSocial คลิก https://page.line.me/hshsocial
..
กรณีสแกนใบหน้าไม่ผ่าน
โดยเนื้อหาในอีเมลต้องระบุข้อมูลของผู้ที่ต้องการเปิดบัญชี ดังต่อไปนี้
– แจ้งอีเมลที่ใช้สมัคร
– ภาพหน้าบัตรประชาชน
– ภาพถ่ายรูปหน้าตรง (เปิดใบหน้าชัดเจน)
หลังจากทำการสมัครเปิดบัญชี GOLD NOW เรียบร้อยแล้ว
 1. คลิกที่ปุ่มเมนู (มุมขวาด้านบน)
 2. เลือกข้อมูลส่วนตัว
 3. เลือกผูกบัญชีธนาคาร
 4. เลือกธนาคาร SCB EASY หรือ K Plus หรือ BualuangM
  (ต้อง Update Version GOLD NOW เป็น Version 1.2.2)
หลังจากนั้นระบบจะพาท่านไปยังแอปพลิเคชัน SCB EASY / K PLUS / BualuangM ทำตามขั้นตอนได้ทันที
*หากท่านยังไม่มีแอปพลิเคชัน SCB EASY หรือ K PLUS หรือ BualuangM ต้องทำการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันก่อน*
หากท่านต้องการเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ ธนาคารกสิกรไทย หรือ ธนาคารกรุงเทพ
1. ขั้นตอนเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY คลิกเพื่อดูขั้นตอนการเปิดบัญชี
2. ขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS คลิกเพื่อดูขั้นตอนการเปิดบัญชี
3. ขั้นตอนการเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน BualuangM คลิกเพื่อดูขั้นตอนการเปิดบัญชี
หากต้องการเปลี่ยนบัญชีธนาคารในระบบ GOLD NOW
1. เช็คทองว่ามีในพอร์ตไหมหากมีต้องให้เป็น 0 ก่อน (ขาย/ถอน)
2. Download เอกสารใบคำขอเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมข้อมูลลูกค้า
พร้อมแนบเอกสาร (แบบฟอร์ม/สำเนาบัตรประชาชน/สำเนาสมุดบัญชีธนาคารเล่มที่ต้องการผูกบัญชี หรือหน้าบัญขีอิเล็กทรอนิกส์)
พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้องสำหรับเปลี่ยนบัญชีธนาคารจากเดิม เป็นบัญชีธนาคารใหม่ กับฮั่วเซ่งเฮง Gold Now เท่านั้น
ส่งมาที่email: goldnow.support@huasengheng.com
*แนะนำผูกบัญชีประเภทออมทรัพย์เท่านั้น (กรณีเป็นบัญชีร่วม หรือออมทรัพย์พิเศษไม่สามารถผูกได้) ค่ะ
1 บัตรประชาชน ต่อ 1 หมายเลขบัญชีเท่านั้น แต่สามารถออมคู่กับออมทองรายเดือนได้
 • กรณีตั้งรอราคาซื้อ-ขาย ในระบบ GOLD NOW
  ดูขั้นตอนการซื้อขายทองคำแท่ง 5 บาท https://www.youtube.com/watch?v=oLgyUXG9zDk
ระบบจะยกเลิกรายการตั้งรอราคา ณ เวลาปิดทำการ 02.00 น. (ตี 2) ของวันนั้นๆ
หากต้องการตั้งรอราคาขาย ท่านต้องเลือกรายการที่เคยซื้อไว้ก่อน และจะสามารถเลือกตั้งรอราคาขายได้
 • ตรวจสอบเงินในบัญชีว่ามีเพียงพอกับราคาทองและค่าธรรมเนียมด้วยหรือไม่
 • ตรวจสอบวงเงินต่อครั้ง / ต่อวัน ว่ามีเพียงพอหรือไม่
  หากไม่เพียงพอ ท่านต้องทำเรื่องขยายวงเงินกับทางธนาคาร โดยสามารถขยายวงเงินผ่านแอปพลิเคชัน SCB EASY, K PLUS, BualuangM หรือ ดำเนินการติดต่อกับธนาคารโดยตรงที่สาขา
 • กรณีหากลูกค้าเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ต้องยืนยันตัวตน (NDID) กับทางธนาคารก่อน
กรณีลูกค้าขาย ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น
ทางฮั่วเซ่งเฮงเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้ทั้งหมด
กรณีลูกค้าซื้อ ธนาคารจะมีการเก็บค่าธรรมเนียมลูกค้าอยู่ที่
– SCB (ธนาคารไทยพาณิชย์) รายการละ 3 บาท
(เริ่ม 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป)
– KBank (ธนาคารกสิกรไทย) รายการละ 5 บาท
(เริ่ม 13 เมษายน 2565 เป็นต้นไป)
– BualuangM (ธนาคารกรุงเทพ) รายการละ 3 บาท
(เริ่ม 1 มกราคม 2566 เป็นต้นไป)
 • สร้างรายการถอนทองคำในวันที่ท่านต้องการมารับ เนื่องจาก QR Code ที่ได้รับสามารถใช้ได้วันต่อวัน
  และเจ้าของบัญชีต้องมาดำเนินการด้วยตัวเอง พร้อมบัตรประชาชนตัวจริงเท่านั้น
 • รับเป็นทองคำแท่งหลอม น้ำหนัก 5 บาททองคำขึ้นไป ไม่มีค่าพรีเมียม
  ดูขั้นตอนการถอนทองคำ Gold NOW
  https://www.youtube.com/watch?v=Sc8lkNcT36Y
 • ออมครบ 1 สลึง สามารถรับทองคำแท่งได้   หากถอนรับทองน้ำหนักต่ำกว่า 5 บาท  (มีค่าพรีเมียมต่อแท่งตามน้ำหนัก ) จ่ายค่าพรีเมียมวันรับทอง
  – หากรับเป็นทองคำแท่งน้ำหนัก 5 บาทขึ้นไป รับเป็นทองคำแท่งหลอม ไม่มีค่าพรีเมียม
  ดูขั้นตอนการถอนทองคำ ออม NOW
  https://www.youtube.com/watch?v=ieHCqG8Fdss
เกิดจากความล่าช้าของระบบสื่อสาร  ทองจะเข้าพอร์ตหลังจากเงินถูกตัดภายใน 2 ชั่วโมง แต่ถ้านอกเหนือเวลาทำการ เจ้าหน้าที่จะรีบดำเนินการให้ภายในช่วงเช้าวันถัดไป
เนื่องจากธนาคารมีขั้นตอนการปิดปรับปรุงระบบเป็นแบบสุ่มในแต่ละวัน ทำให้การทำรายการขายทองอาจเกิดความล่าช้า แต่หากสถานะรายการขึ้นว่า เสร็จสมบูรณ์ ทางเจ้าหน้าที่จะรีบดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีลูกค้าภายในเช้าวันถัดไป
สาเหตุอาจเกิดได้ 4 กรณี ได้แก่
 • ราคาทองคำไม่ถึงจุดที่ตั้งรอราคาไว้ รายการจะถูกยกเลิกภายในเวลา 02.00 น. ของทุกวัน
 • ลูกค้ากดยกเลิกคำสั่งตั้งรอราคาซื้อ-ขาย
 • ราคาปรับตัวขึ้น-ลงถึงตามที่ตั้งรอราคาไว้แล้ว แต่สถานะยังเป็นรอราคา หากลูกค้ากดยกเลิกคำสั่งตั้งรอราคา ระบบจะแสดงสถานะการรอราคาเป็น ไม่เสร็จสมบูรณ์
  กรณีสถานะไม่เปลี่ยนเป็น เสร็จสมบูรณ์ ในทันที เนื่องจากบางครั้งมีผู้ตั้งรอราคาบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ลูกค้าจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงของรายการในทันทีระบบจะเรียงลำดับการตั้งรอราคาที่เข้ามาก่อนหลัง จนครบจำนวนผู้ที่ตั้งราคาไว้ จึงอาจเกิดความล่าช้า
 • ราคาทองปรับตัวลงตามที่ลูกค้าตั้งรอราคาซื้อไว้ แต่ระบบไม่สามารถตัดเงินในบัญชีของลูกค้าได้
Tel: 02-112-2288
Line: @HSHSocial
Email: goldnow.support
Tel: 02-112-2288
Line: @HSHSocial
goldnow.support@huasengheng.com